Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/thunguye/public_html/functions.php on line 91
Thu Nguyet Personal Site - Viết về tác phẩm TN
 
T
R
A
N
G
C
H
Thơ Thu Nguyệt
Văn Thu Nguyệt
Nhật ký tác giả
Viết về tác phẩm TN
Phim về Thu Nguyệt
Tác phẩm Đặng Ca Việt
 
 
Giới thiệu
Ai ơi về
ĐỒNG THÁP MƯỜI...
ĐỊA CHỈ
QUÁN CƠM CHAY
QUÁN ĂN CHAY

Quảng Cáo
Khu nghỉ dưỡng & điều trịỊ
THIỀN TÂM
Viết về tác phẩm TN - Xem nội dung bài viết
NGUYỄN TÝ - Nhà thơ Thu Nguyệt ra mắt website văn học
.


Cập nhật lúc 10:05, Thứ Bảy, 06/01/2007 (GMT+7)  Bản In
Nhà thơ Thu Nguyệt ra mắt website văn học
(CAO) Nhà thơ Thu Nguyệt từng đoạt giải thưởng của Hội Nhà văn VN với tập thơ ‘Cỏ lạ’. Nay chị trình làng website văn học tại địa chỉ Http://thunguyetvn.com làm nhịp cầu nối liền văn học qua một cái click chuột. Có lẽ chị là nữ nhà thơ đầu tiên của nước ta thành công với website văn học.
 
Nhà thơ Thu Nguyệt

Mở trang web, người yêu thơ dễ dàng nhận thấy sự thanh nhã trong cách trình bày của chị. Bên trái là Văn, Thơ, Nhật ký, Viết về tác phẩm, Phim Thu NguyệtTác phẩm Đặng Ca Việt (người chồng và là cố hoạ sĩ Nguyễn Việt Hải) bao gồm thơ, văn, tranh . Bên phải là Thông tin sáng tác, Thư viện Văn, Thư viện Thơ. Nhưng cũng rất ngạc nhiên khi chị đi sâu về tìm hiểu Phật giáo. Điều đó làm chị lắng hồn lại sau khi hoạ sĩ Việt Hải đột ngột ra đi. Sự ra đi của chồng là nỗi cô đơn lớn nhất, thêm một lần chị tìm đến chân lý Phật cũng là tự giải thoát cho mình để được sống cùng Thơ. Những bài về kinh sách, nghiên cứu, văn thơ Phật giáo do chị sưu tầm giới thiệu.

Hiểu chị không gì đọc các tác phẩm thơ, văn đã in: Điều thật, Ngộ, Cỏ lạ, Hoa cỏ bên đường, Theo mùa... và cả chưa in của Thu Nguyệt nhất là phần nhật ký. Hãy nghe tác giả tâm sự: “Hôm nay là ngày ra mắt website thunguyetvn.com. Sau hai tháng vô cùng vất vả, từ việc suy nghĩ ý tưởng, tiêu chí,  hình thức, nội dung trang web đến các công việc cụ thể như sưu tầm, tập hợp bài vở, đưa bài lên web… Tất cả đều đòi hỏi một sự tính toán khoa học rất khác với tư duy của một người làm thơ. Cuối cùng rồi cũng phải dạ thưa… Dẫu mặt mũi còn lơ ngơ, bộ dạng lóng nga lóng ngóng, nhưng phải đành thôi, núp hoài e cũng không thể khá hơn, bởi thực chất đà vốn vậy.

… Ta thiệt lòng không thể huênh hoang rằng ta là người tự tại, có khả năng trèo lên nhảy xuống lưng cọp như trèo lên
Website văn học của Thu Nguyệt
nhảy xuống lưng trâu; muốn làm là làm, muốn buông là bỏ. Điều đó ai cũng nói được nhưng thực chất mấy ai làm được. Thôi đã trót leo lên lưng cọp, chưa thể nhảy xuống (vì nhiều lẽ, trong đó vì tham, vì hèn, vì sĩ là chính) thì hãy cố gắng ngồi trên lưng cọp với tư thế của một mục đồng, để vẫn có thể nghêu ngao thổi sáo, thả diều và hát bài “chăn trâu sướng lắm chớ!” Thôi kệ, vạn sự do duyên, vì duyên mà trèo lên, bởi duyên mà nhảy xuống, băn khoăn mãi cũng vậy thôi. Lại phải lần thứ 1001 viện đến thơ:

Ở đời vui đạo cứ tùy duyên
Đói đến thì ăn, mệt ngủ liền
Trong nhà có báu đâu cần kiếm
Đối cảnh vô tâm khỏi hỏi thiền.

                 (Cư trần lạc đạo – Trần Nhân Tông)

Cuối cùng, cũng xin được tỏ lòng biết ơn những người đi trước, những trang web khác mà qua đó mình đã học hỏi và liên kết để  thực hiện và duy trì  trang thunguyetvn.com. Xin chân thành cám ơn một số bạn bè đã ủng hộ về mặt tinh thần cũng như vật chất cho Thu Nguyệt làm trang web. Mong rằng trang thunguyetvn.com sẽ mang lại chút lợi ích nhỏ nhoi nào đó cho người đọc. Chút thành quả từ những lợi ích ấy - nếu có - xin được chia sẻ với tất cả mọi người (nói theo ngôn ngữ nhà Phật là hồi hướng công đức cho tất cả chúng sanh)”.

Bạn đọc yêu Văn, Thơ, thích tìm hiểu Phật giáo hãy tâm sự cùng Thu Nguyệt tại email:
thunguyet254@yahoo.com; webthunguyetvn@yahoo.com.vn.

NGUYỄN TÝ

Các bài khác:
 
 
Thông tin sáng tác
Thư viện văn
Thư viện thơ
Tìm hiểu Phật giáo
Ý kiến bạn đọc
Thông tin từ thiện
L
I
Ê
N
H

T
G
 
Links đọc web
Tuổi trẻ
Hội nhà văn VN
Vnexpress
VTV
HTV
Tuổi trẻ Cười
Đồng Tháp
Dưỡng sinh
Web tìm kiếm Google
THƯ VIỆN HOA SEN
ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
THIỀN TÔNG VIỆTNAM
THIỀN SƯ NHẤT HẠNH
BÁO GIÁC NGỘ
QUẢNG ĐỨC
BUDDHA SASANA
LOTUSMEDIA
PG NGUYÊN THỦY
DIỆU PHÁP ÂM
RỪNG THIỀN ĐẠT MA
PHÁP TẠNG
PHẬT GIÁO VIỆT NAM
NI GIOI NGAY NAY
PHÁP VÂN
SUỐI TỪ
TRUNG TÂM HỘ TÔNG
 
© by Thu Nguyet - All rights reserved.
Designed and developed by Nicestyle Co., Ltd.