Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/thunguye/public_html/functions.php on line 91
Thu Nguyet Personal Site - Thông tin từ thiện
 
T
R
A
N
G
C
H
Thơ Thu Nguyệt
Văn Thu Nguyệt
Nhật ký tác giả
Viết về tác phẩm TN
Phim về Thu Nguyệt
Tác phẩm Đặng Ca Việt
 
 
Giới thiệu
Ai ơi về
ĐỒNG THÁP MƯỜI...
ĐỊA CHỈ
QUÁN CƠM CHAY
QUÁN ĂN CHAY

Quảng Cáo
Khu nghỉ dưỡng & điều trịỊ
THIỀN TÂM
Thông tin từ thiện - GIỚI THIỆU QUỸ KHUYẾN HỌC TÂM MINH - Xem nội dung bài viết
Thư mời tham gia Quỹ khuyến học Tâm Minh


 

 

       Thư mời tham gia
Quỹ khuyến học Tâm Minh 

(Xin bạn hãy đọc lá thư này vào lúc bạn đang thanh thản, sáng suốt, nhẹ nhàng và thoải mái. Nếu bạn đang bận, tâm đang phân tán thì bạn tạm gát lá thư này lại và hãy trở lại đọc nó vào lúc bạn thấy… muốn đọc nhé! Xin cảm ơn.)

  

Tất cả chúng ta, ai cũng sẵn có trong mình bẩm sinh một tấm lòng nhân hậu tốt đẹp, mong muốn được giúp đỡ mọi người.   

Khi ta giúp một người, không chỉ người đó được lợi lạc mà nhiều người xung quanh, xã hội và chính bản thân ta cũng sẽ có rất nhiều lợi lạc.   

Một trong những cách giúp đỡ cho người là làm từ thiện.   

Chọn cách làm từ thiện bằng việc hỗ trợ lớp trẻ học hành, có nghề nghiệp ổn định để sinh sống, trở thành người có ích… là một trong những cách làm từ thiện tốt nhất, đem lại nhiều lợi ích cho người, cho đời và cho bản thân ta nhiều nhất.   

Ông bà ta có lời đúc kết: “Dù xây chín bức phù đồ/ Không bằng làm phước cứu cho một người”. Cứu một người không phải chỉ cứu sinh mạng người đó (thoát cơn đói khổ) mà phải cứu cuộc đời người đó (sống có ích, an ổn). Nếu ta cứu người nhưng người đó sống không lợi ích gì cho ai, lại là gánh nặng thêm cho gia đình họ và xã hội thì sự cứu giúp ấy chưa phải là việc thiện hoàn mỹ. Một người, nếu được cứu giúp, trở thành người tốt, có trí thức, thì không chỉ bản thân họ có được lợi lạc mà gia đình và nhiều người, xã hội cũng được lợi lạc. Bản thân chúng ta và con cháu chúng ta, nếu được sống trong một môi trường xã hội mà xung quanh có nhiều người tốt, có cuộc sống ổn định, văn minh, ý thức cao… thì mức độ hạnh phúc, an lành của chúng ta cũng được nâng lên.   

Trước giờ, các cá nhân, tổ chức từ thiện thường hoạt động theo cảm xúc, theo mùa, theo từng đợt phong trào. Chủ yếu là chỉ mang tiền hoặc tập sách đi phát đại trà cho trẻ em nghèo trong các dịp lễ, tết, khai giảng năm học mới… rồi thôi, không có điều kiện để quan tâm theo dõi lâu dài được. Các em tiếp nhận tài vật từ thiện, sử dụng được một thời gian rồi tiếp tục sa vào cảnh khó khăn như cũ, không thay đổi gì nhiều (đó là chưa kể có em nhận tiền học bổng đem về gia đình sử dụng vào mục đích khác). Những hoạt động từ thiện hiện nay thường mang chất THIỆN nhiều hơn chất TỪ, trong khi thực chất của việc làm từ thiện là xuất phát từ tấm lòng TỪ - cảm xúc yêu thương bi mẫn. Chúng ta làm từ thiện không chỉ với mục đích thỏa mãn nhu cầu rất tốt là làm việc thiện mà cao hơn nữa là xuất phát từ lòng thương yêu con người thật sự và muốn giúp đỡ cho người tận tình đến nơi đến chốn.   

Quỹ khuyến học TÂM MINH được thành lập nhằm mục đích giúp các em học sinh, sinh viên có đạo đức tốt, có ý chí và học giỏi nhưng hoàn cảnh quá khó khăn được học hành đến nơi đến chốn. Các em sẽ được hỗ trợ lâu dài về mặt vật chất  và sự quan tâm chăm sóc thấu đáo về mặt tinh thần.   

Quỹ khuyến học sẽ  theo sát, hỗ trợ đến khi các em học xong cao đẳng, đại học... hoàn tất quá trình trang bị kiến thức, tay nghề; giúp các em có nền tảng, khả năng trở nên người thành đạt.    

Dự kiến, Quỹ khuyến học TÂM MINH sẽ hoạt động như sau:    

1. Đối tượng được giúp đỡ, tài trợ:   

Học sinh phổ thông từ lớp 6 trở lên, sinh viên bậc cao đẳng, đại học trong cả nước.   

Vì sao chọn học sinh từ lớp 6 trở lên?   

Một số gia đình nghèo thiếu ý thức và ý chí quyết tâm thay đổi, vượt qua hoàn cảnh khó khăn; họ chỉ cho con cái học xong cấp I, biết đọc biết viết là thôi, bắt nghỉ học để sử dụng sức lao động, phụ giúp gia đình. Các em này cũng không có chí ham học nên cha mẹ không có động cơ để cố gắng. Còn ở các gia đình chịu để con em bước vào học cấp II thì chí ít họ đã có chút ý thức muốn con cái học hành đến nơi đến chốn, đổi đời. Do đó, chọn học sinh từ lớp 6 trở lên, chúng ta phần nào loại đi những “hạt lép”. Sẽ rất uổng phí nếu ta chăm chút đầu tư mà các em chỉ học được vài năm rồi nghỉ, bỏ dở giữa chừng.     

2. Điều kiện để được nhận giúp đỡ, tài trợ:   

- Được sự giới thiệu của thầy cô giáo, nhà trường, địa phương, mọi người… hoặc chính bản thân học sinh, sinh viên có thể đăng ký trình bày chứng thực rõ hoàn cảnh, nguyện vọng của mình.   

- Gia đình, người thân, cá nhân các em phải có quyết tâm, ký cam kết cố gắng theo đuổi việc học đến nơi đến chốn.   

- Khả năng học tập được nhà trường công nhận từ mức khá trở lên.   

- Đạo đức, hạnh kiểm, sức khỏe tốt.   

- Thông minh, có ý chí, hoài bão…     

3. Qui trình thực hiện:   

a- Với đối tượng được nhận  hỗ  trợ:   

- QKH chọn lọc, đầu tư vào từng trường hợp cụ thể. Không đầu tư đại trà mà chỉ chọn những em có ý chí, khả năng và ham học mới nhận vào QKH.   

- QKH động viên, giải thích, trình bày kế hoạch rõ ràng, thông suốt tư tưởng cho gia đình các em (bằng cách trao đổi trực tiếp, điện thoại, thư từ, văn bản lưu lại) xây dựng niềm tin, ý thức và quyết tâm cho người thân các em, để mọi người ủng hộ, cùng ra sức tạo điều kiện cho các em theo đuổi việc học.   

- Mọi chi phí cho việc học tập, QKH sẽ xét từng trường hợp để giải quyết theo thực tế. Ví dụ: Các khoản đóng tiền ở trường (QKH sẽ giao trực tiếp cho nhà trường, nhận biên lai để làm chứng từ). Các khoản học phụ đạo, nâng cao, luyện thi... (nếu xét thấy cần). Sách vở, dụng cụ học tập, đồng phục, phương tiện đi lại (nếu trường hợp cần thiết) QKH sẽ mua và trao trực tiếp cho các em theo đúng yêu cầu của nhà trường.   

- QKH tổ chức những hoạt động giao lưu để trao đổi chia sẻ và giáo dục, định hướng cho các em về các vấn đề trong cuộc sống.   

- QKH thường xuyên liên lạc với các em, cung cấp cho các em những tài liệu, sách đọc..v.v... để các em bổ sung, cập nhật kiến thức và phát triển tư duy, hướng đến những điều tốt đẹp.   

- Mỗi em sẽ được phát sổ NHẬT KÝ TÂM MINH để ghi lại hoạt động học tập của cá nhân. Ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ, tâm nguyện, mong muốn, nhu cầu, đề xuất  của các em.    

b- Với những người đứng ra hỗ trợ:   

- Tất cả các hoạt động, những ý kiến đóng góp sẽ được công bố trên website thunguyetvn.com.  Tiền đóng góp sẽ gởi vào ngân hàng, tiền lãi góp tiếp vào quỹ.   

- Người đóng góp, hỗ trợ sẽ được thông tin tất cả các hoạt động, hồ sơ, hình ảnh, lý lịch, địa chỉ liên hệ của các em nhận hỗ trợ; các chứng từ  thu chi của QKH..v.v…  thông qua trang web, email (hoặc văn bản cụ thể gởi đến cho từng người nếu có nhu cầu).   

- QKH TÂM Minh chỉ nhận sự đóng góp, hỗ trợ của mọi người trên tinh thần vô tư, tự nguyện và tin tưởng, không kèm theo bất cứ một điều kiện gì.   

Cuộc sống luôn theo qui luật Nhân-Quả, gieo gì gặt nấy: Gieo một hạt nhãn, ta sẽ thu hoạch được nhiều trái nhãn. Ta giúp người có được cuộc sống tốt hơn, chắc chắn ta sẽ có cuộc sống tốt hơn. Ta giúp con cái người học hành thành đạt, chắc chắn con cái ta sẽ gặp nhiều may mắn, thành đạt. Gieo một điều thiện lành, ta sẽ có nhiều điều thiện lành…    

Quỹ khuyến học TÂM MINH rất mong nhận được sự ủng hộ (góp ý, tài trợ và giới thiệu đối tượng nhận hỗ trợ) từ những tấm lòng thiện mỹ của tất cả mọi người.  

 

                           Quỹ khuyến học TÂM MINH
                    
 

Các bài khác:
 
 
Thông tin sáng tác
Thư viện văn
Thư viện thơ
Tìm hiểu Phật giáo
Ý kiến bạn đọc
Thông tin từ thiện
L
I
Ê
N
H

T
G
 
Links đọc web
Tuổi trẻ
Hội nhà văn VN
Vnexpress
VTV
HTV
Tuổi trẻ Cười
Đồng Tháp
Dưỡng sinh
Web tìm kiếm Google
THƯ VIỆN HOA SEN
ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
THIỀN TÔNG VIỆTNAM
THIỀN SƯ NHẤT HẠNH
BÁO GIÁC NGỘ
QUẢNG ĐỨC
BUDDHA SASANA
LOTUSMEDIA
PG NGUYÊN THỦY
DIỆU PHÁP ÂM
RỪNG THIỀN ĐẠT MA
PHÁP TẠNG
PHẬT GIÁO VIỆT NAM
NI GIOI NGAY NAY
PHÁP VÂN
SUỐI TỪ
TRUNG TÂM HỘ TÔNG
 
© by Thu Nguyet - All rights reserved.
Designed and developed by Nicestyle Co., Ltd.