Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/thunguye/public_html/functions.php on line 91
Thu Nguyet Personal Site - Thông tin từ thiện
 
T
R
A
N
G
C
H
Thơ Thu Nguyệt
Văn Thu Nguyệt
Nhật ký tác giả
Viết về tác phẩm TN
Phim về Thu Nguyệt
Tác phẩm Đặng Ca Việt
 
 
Giới thiệu
Ai ơi về
ĐỒNG THÁP MƯỜI...
ĐỊA CHỈ
QUÁN CƠM CHAY
QUÁN ĂN CHAY

Quảng Cáo
Khu nghỉ dưỡng & điều trịỊ
THIỀN TÂM
Thông tin từ thiện - CẢM NHẬN - GÓP Ý - Xem nội dung bài viết
Ý kiến ( trang 1)
...Phần này trích những ý kiến đóng góp, giải đáp những băn khoăn của mọi người về QKH. Xin miễn ghi tên người góp ý để các bạn thoải mái phát biểu. 

  

Góp ý  (tháng 8/2012)

 

01    “Chà, nhà thơ đầu óc lơ mơ liệu có mần nổi việc này? Dính vào chuyện tiền bạc là  phức tạp lắm…”

 

 Nếu đầu óc TN hoàn toàn lơ mơ thì chắc đã trở thành nhà thơ tầm cỡ… vũ trụ rồi!  Tiềm ẩn của những đầu óc lơ mơ nửa vời (bình dân gọi là “ngu hổng đều, khôn đột xuất”) là sự tinh anh bất ngờ đó chị! (khiêm tốn cũng… “tiềm ẩn” khi nói câu này! Ha..ha..)Chị yên tâm, trước đây TN đã từng làm một cái QKH rồi. Cách đây khoảng 10 năm, TN đã cùng một nhóm phật tử lập QKH Tâm Hoa, hỗ trợ cho quí tăng ni sinh ở Học viện Phật giáo. QKH Tâm Hoa ngày ấy còn ra cả đặc san và có sự ủng hộ đóng góp của những phật tử ở nước ngoài nữa. (Hi..hi… Nói nhỏ: Chính nhờ làm QKH Tâm Hoa ngày ấy mà bây giờ TN đi đến đâu cũng… ăn chực được bởi các tăng ni sinh ngày ấy giờ nhiều vị đã thành trụ trì những ngôi chùa ở khắp nơi…) Túm lại: việc này TN… lơ mơ nghĩ rằng mình sẽ mần ngon!

Chuyện tiền bạc sẽ ít phức tạp nếu ta rõ ràng, công khai, minh bạch. TN sẽ hạn chế tối đa “phức tạp” bằng cách:

1. Mọi sự thu chi đều có chứng từ, được công khai rõ ràng chi tiết trên mạng, ai cũng có thể kiểm tra xác minh được. (Học phí thì đóng thẳng cho nhà trường, có biên lai chứng từ cụ thể.  Tập sách, dụng cụ học tập..vv… QKH mua - giá cả công khai trên mạng – và trao tận tay các em, có chụp ảnh hoặc xác nhận của nhà trường, hoặc địa phương)

2. Không dùng tiền của QKH để chi vào bất cứ việc gì khácngoài việc hỗ trợ trực tiếp cho các em. Nếu cần có những hoạt động nào khác hỗ trợ cho QKH (ví dụ như nhờ người đi xác minh từng trường hợp hoàn cảnh gia đình các em, hoặc tổ chức giao lưu, gặp gỡ..vv..) thì sẽ dùng nguồn tài trợ khác, tuyệt đối không sử dụng tiền đóng góp cho QKH.

3. Những người đóng góp hoàn toàn tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng thanh sạch, không có nhu cầu vụ lợi gì khác (quảng cáo, lấy tiếng…) và chấp nhận điều kiện của QKH: tin tưởng, phó thác không vướng mắc.  Nếu ai cảm thấy vướng mắc, không tin tưởng thì xin đừng tham gia. (Ha…ha… tiền dẫu thiếu nhưng chảnh thì dư bát ngát luôn á…) 

 

02    “…Tài trợ lâu dài vậy nhắm có đủ tiền không Nguyệt ơi…!”

 

 Thật ra tài trợ cho các em từ lớp 6 đến lớp 12 sẽ không tốn kém nhiều, bởi hầu hết các em ở diện nghèo đều được nhà nước miễn giảm tiền học phí. Tập vở thì các em học giỏi cũng được lãnh phần thưởng cho nên những chi phí các giúp các em sẽ không tốn quá nhiều tiền. Vấn đề quan trọng mà QKH mang đến cho các em là niềm tin và sự động viên, trấn an về tinh thần. Các gia đình nghèo thường có tâm lý lo sợ rằng sẽ không lo nổi cho con em mình học hành đến nơi đến chốn nên thường cho các em bỏ học, bởi nghĩ rằng trước sau gì cũng không lo nổi nên thôi thì nghỉ sớm lo làm việc phụ gia đình. Nay nếu có người đứng ra bảo lãnh rằng sẽ lo cho con cái họ học đến nơi thì ai mà không vui mừng, hy vọng… Họ sẽ cố gắng để cho con mình ăn học đổi đời. QKH không tốn quá nhiều tiền nhưng đem lại hiệu quả rất lớn, đó là gây dựng niềm tin, hy vọng; mang đến sự an lòng và khơi gợi ý chí phấn đấu cho gia đình và các em.

QKH sẽ cẩn thận lượng sức mình, không chạy theo số lượng. Nếu khả năng tài chánh có nhiều thì làm nhiều, ít thì làm ít, không đặt ra chỉ tiêu hay hạn mức nào cả. Mọi sự tùy duyên, lấy công việc làm mục đích, không lấy lời khen tiếng chê làm mục tiêu hoạt động.

Rất cảm ơn bạn đã lo lắng, khuyến cáo. Mong bạn tiếp tục thể hiện mối quan tâm đến QKH bằng cách giới thiệu QKH với những đối tượng có thể tham gia, góp phần vào nhé! Cảm ơn bạn nhiều lắm...!

                                                                        

 

 
 
 
Thông tin sáng tác
Thư viện văn
Thư viện thơ
Tìm hiểu Phật giáo
Ý kiến bạn đọc
Thông tin từ thiện
L
I
Ê
N
H

T
G
 
Links đọc web
Tuổi trẻ
Hội nhà văn VN
Vnexpress
VTV
HTV
Tuổi trẻ Cười
Đồng Tháp
Dưỡng sinh
Web tìm kiếm Google
THƯ VIỆN HOA SEN
ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
THIỀN TÔNG VIỆTNAM
THIỀN SƯ NHẤT HẠNH
BÁO GIÁC NGỘ
QUẢNG ĐỨC
BUDDHA SASANA
LOTUSMEDIA
PG NGUYÊN THỦY
DIỆU PHÁP ÂM
RỪNG THIỀN ĐẠT MA
PHÁP TẠNG
PHẬT GIÁO VIỆT NAM
NI GIOI NGAY NAY
PHÁP VÂN
SUỐI TỪ
TRUNG TÂM HỘ TÔNG
 
© by Thu Nguyet - All rights reserved.
Designed and developed by Nicestyle Co., Ltd.