Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/thunguye/public_html/functions.php on line 91
Thu Nguyet Personal Site - Thông tin từ thiện
 
T
R
A
N
G
C
H
Thơ Thu Nguyệt
Văn Thu Nguyệt
Nhật ký tác giả
Viết về tác phẩm TN
Phim về Thu Nguyệt
Tác phẩm Đặng Ca Việt
 
 
Giới thiệu
Ai ơi về
ĐỒNG THÁP MƯỜI...
ĐỊA CHỈ
QUÁN CƠM CHAY
QUÁN ĂN CHAY

Quảng Cáo
Khu nghỉ dưỡng & điều trịỊ
THIỀN TÂM
Thông tin từ thiện - THƯ GỞI QKH TÂM MINH - Xem nội dung bài viết
Trại hè Tâm Minh - trại của tình yêu thương…
NGUYỄN PHƯƠNG THẢO NGUYÊN

 
              Trại hè Tâm Minh - trại của tình yêu thương…

 

          …   …   …

 

          Dù buổi cắm trại ấy con không thể tham gia hết nhưng con cảm nhận rất rõ về những tình cảm mà cô, các anh chị tình nguyện viên và cả các bạn trại sinh cùng tham gia đã dành cho con. Con không biết nói gì hơn ngoài hai từ “cám ơn”. Cám ơn cô đã tạo cho chúng con một buổi liên hoan để chúng con có thể thoát ra khỏi cái vỏ ốc của chính mình.
        Tham gia trại hè Tâm Minh, chúng con được cô dạy cho thế nào là tình yêu. Biết yêu chính mình là để không bao giờ làm điều gì xấu, có hại cho mình. Yêu bản thân chính là nền tảng cơ bản để biết yêu đấng sinh thành, yêu đời, yêu người. Biết yêu chính mình để luôn phải tự hoàn thiện mình trở nên người có ích. Cô cũng đã nói cho con biết 5 điều may mắn tuyệt vời nhất mà bấy lâu đôi mắt của con chỉ biết tìm kiếm xa xôi mà không thấy nó đang hiện hữu bên mình. Con sẽ không còn than thở trước những khó khăn, đối với con, nó bây giờ là những thử thách để khẳng định mình, phân biệt mình với bảy tỉ người khác. “Ví phỏng đường đời bằng phẳng cả, anh hùng hào kiệt có hơn ai?” phải không cô? Cô còn dạy cho con lẽ sống, thái độ đứng thẳng trước cuộc đời lắm kẻ quỳ, thật đời thường nhưng thật lớn lao.
            Cám ơn các anh chị tình nguyện viên đã dạy cho em thế nào là sự nhiệt huyết. Em nhớ rất rõ hình ảnh chị Thi và anh Rio dạy chúng em múa, những hình ảnh thật dễ thương và thật ấm áp. Một lần nữa, em cám ơn chị với những lời chia sẻ chân thành mà chị dành cho chúng em trước ngưỡng cửa tương lai. Hẹn chị một ngày nào đó ở tòa soạn báo Tuổi Trẻ. Cám ơn anh MC nhiệt tình, sự thân thiện của anh đã làm em quên đi căng thẳng và thiếu sót của bản thân để thể hiện hết mình. Và còn nhiều những anh chị khác nữa, đã cùng em trải qua buổi cắm trại mà em sẽ không bao giờ quên. Cám ơn các bạn trại sinh đặc biệt là đội Hồng Trần đã cùng em chơi hết mình, cùng tập múa, cùng tham gia trò chơi lớn. Các bạn đã dạy cho em đoàn kết có sức mạnh lớn thế nào, các bạn cho em biết em là một phần của tập thể. Thật tội nghiệp và cô đơn khi không có những người bạn kề bên. Khoảnh khắc chúng ta cùng reo hò khi đoạt giải nhất, những giọt mồ hôi khi chạy long nhong giữa đường hay điên đầu làm nghệ sĩ kèn lá cấp tốc, tất cả đã đập tan khoảng cách xa xôi giữa người với người.

 

        Buổi cắm trại đã kết thúc từ lâu nhưng khi nghĩ lại bất giác con lại phì cười cô Nguyệt ạ. Chúng ta, những người xa lạ từ khắp nơi bổng trở nên thân thiết. Phải chăng tình thương yêu chính là sợi chỉ đỏ siết chặc mỗi cá thể lại với nhau, trở thành một gia đình? Sợi chỉ đỏ ấy vô hình nhưng hữu hình. Chúng biến những kỉ niệm đẹp đã qua đọng lại trong trái tim, để khi nhắm mắt lại, ta cảm thấy ấm áp. Như một phép lạ, tình yêu đã biến bên trái, bên phải, trước mặt, xung quanh toàn là người mình thương yêu, người thương yêu mình như lời bài hát cô dạy chúng con.

 

        Và cuối cùng xin chúc cô và quỹ khuyến học Tâm Minh ngày càng lớn mạnh để tiếp tục đỡ nâng cánh ước mơ của chúng con và các em sau này bay lên đồng hành và dựng xây xã hội. Con xin hứa với cô, dù hoàn cảnh thế nào cũng tiếp tục phấn đấu để thành công và luôn luôn đặt trái tim của mình lên trên hết, sống bằng tình yêu cuộc sống, hạnh phúc bằng sự bình yên trong tâm hồn và thành công bằng thiện nghiệp.  

          NGUYỄN PHƯƠNG THẢO NGUYÊN


Các bài khác:
 
 
Thông tin sáng tác
Thư viện văn
Thư viện thơ
Tìm hiểu Phật giáo
Ý kiến bạn đọc
Thông tin từ thiện
L
I
Ê
N
H

T
G
 
Links đọc web
Tuổi trẻ
Hội nhà văn VN
Vnexpress
VTV
HTV
Tuổi trẻ Cười
Đồng Tháp
Dưỡng sinh
Web tìm kiếm Google
THƯ VIỆN HOA SEN
ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
THIỀN TÔNG VIỆTNAM
THIỀN SƯ NHẤT HẠNH
BÁO GIÁC NGỘ
QUẢNG ĐỨC
BUDDHA SASANA
LOTUSMEDIA
PG NGUYÊN THỦY
DIỆU PHÁP ÂM
RỪNG THIỀN ĐẠT MA
PHÁP TẠNG
PHẬT GIÁO VIỆT NAM
NI GIOI NGAY NAY
PHÁP VÂN
SUỐI TỪ
TRUNG TÂM HỘ TÔNG
 
© by Thu Nguyet - All rights reserved.
Designed and developed by Nicestyle Co., Ltd.