Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/thunguye/public_html/functions.php on line 91
Thu Nguyet Personal Site - Thông tin từ thiện
 
T
R
A
N
G
C
H
Thơ Thu Nguyệt
Văn Thu Nguyệt
Nhật ký tác giả
Viết về tác phẩm TN
Phim về Thu Nguyệt
Tác phẩm Đặng Ca Việt
 
 
Giới thiệu
Ai ơi về
ĐỒNG THÁP MƯỜI...
ĐỊA CHỈ
QUÁN CƠM CHAY
QUÁN ĂN CHAY

Quảng Cáo
Khu nghỉ dưỡng & điều trịỊ
THIỀN TÂM
Thông tin từ thiện - THƯ GỞI QKH TÂM MINH - Xem nội dung bài viết
Những ngày tuyệt vời nhất trong đời...
NGÔ MINH CHÂU

 
           Những ngày tuyệt vời nhất trong đời…  

Cũng đã được gần một tuần kể từ khi con và các anh chị, các bạn tạm biệt nhau, tạm biệt Trại hè để trở lại với cuộc sống học tập và làm việc thường ngày. Trong suốt một tuần lễ, ngày nào con cũng nhớ về những ngày Trại hè tuyệt vời bên cạnh mọi người. Ngày đầu tiên trở về, con còn chưa quen lại được với cuộc sống hằng ngày. Đạp xe đi học, đang tập thể dục trên trường, đang ngồi trong lớp học hay cả lúc trước khi đi ngủ... thì những kí ức, kỉ niệm về trại hè lại ùa về. Có cảm xúc vui, cảm xúc buồn... nhưng nhiều nhất vẫn là cảm giác NHỚ...! Con nhớ tất cả mọi người, con nhớ GIA ĐÌNH TÂM MINH. Ba ngày ngắn ngủi nhưng tràn đầy cảm xúc... và từ 3 ngày trại hè đó con đã học tập được rất nhiều điều. Học và biết được rằng con đã may mắn đến nhường nào, con có trong tay tận 5 điều may mắn: được sinh ra với cơ thể lành lặn khỏe mạnh; được nuôi dưỡng bởi một người mẹ tốt, lớn lên bằng chính đồng tiền sạch do đôi tay mẹ làm nên, được sống trong môi trường thuận lợi, đất nước hòa bình, thiên nhiên ưu đãi; được học tập; và điều thứ 5 cô nói là được làm, được sống với điều mình yêu thích. Điều thứ 5 con chưa thực hiện được và con cần phải cố gắng để đạt được điều đó. Con nói con có tới 5 điều may mắn, điều thứ 5 của con chính là... con có một đại gia đình thứ hai tuyệt vời. Một gia đình mà con nhắm mắt cũng không thể tưởng tượng được mình may mắn đến nhường ấy.

Trong suốt thời gian tham gia trại hè, con đã tiếp xúc được với rất nhiều người. Con được gặp gỡ và làm quen với nhiều bạn mới. Họ đều là những người rất tài giỏi, ý chí phấn đấu của họ thật sự rất đáng ngưỡng mộ. Con còn biết được nhiều bạn có hoàn cảnh thậm chí khó khăn hơn con rất nhiều lần, vậy mà họ học rất giỏi, ngoài ra còn rất tài năng. Con cảm thấy mình thật nhỏ bé trước các bạn. Con dặn lòng là phải cố gắng nhiều hơn nữa, nỗ lực thật sự. Ngoài ra con còn được gặp các anh chị tình nguyện viên vô cùng tuyệt vời. Đối với con, họ những con người thật sự ưu tú. Và đặc biệt, họ có một tinh thần, một tấm lòng rất đẹp, họ đã kéo chúng con lại gần nhau hơn. Chúng con được vui chơi hết mình, được cười sảng khoái. Chơi những trò chơi tuy đơn giản mà vô cùng thú vị, con đã được cười rất nhiều. Trong đầu con luôn hiện lên hình ảnh của mọi người chơi đùa rất vui vẻ. Từ tập nhảy (con ở đội Hồng Trần dễ thương, xuất sắc!... haha… ) đến tập thể dục buổi sáng, đến chơi trò chơi lớn, rồi ngồi lại bên nhau xem bộ phim rất ý nghĩa, rồi đến chơi các trò chơi nhỏ giữa các đội (chơi hát nối, chơi "bà ba, bà bảy", chơi "đối ăn gì bổ nấy"... tất cả đều tràn ngập những tiếng cười. Ba ngày trại có lẽ là 3 ngày con khỏe mạnh nhất bởi vì con đã cười rất nhiều. " 1 tiếng cười bằng 10 thang thuốc bổ" mà…  hihi… Đôi khi trong đầu con còn vang lên tiếng cười sảng khoái của mọi người hay thậm chí là của chính con. Những kỉ niệm đó sẽ là hành trang tuyệt vời cho con trên con đường sau này. Không chỉ được cười, được cô chia sẻ về sự may mắn mà tất cả chúng con đều có, con còn được các anh chị kể cho rất nhiều câu chuyện hay, rất bổ ích, giúp cho chúng con có định hướng vững chắc về cách sống, cách làm người ngay thẳng. Như anh Tú MC đã kể là chúng ta có thể tự chọn con đường mình đi, chọn con đường mà mình sẽ luôn luôn ngay thẳng, không bị sa vào cạm bẫy của cuộc sống vốn phức tạp. Chúng ta là người hiền, người ngay thẳng thì nhất định cơ hội sẽ đến với chúng ta. Đừng vì lợi ích "ảo" cá nhân hiện tại mà sau này sẽ phải sống trong sự dày vò của chính mình. 

Những ngày đầu sau khi tạm biệt trại hè, ngày nào con cũng lên facebook, ngày nào cũng xem những tấm hình được mọi người đăng lên. Nhìn hình mà lòng vừa vui vừa buồn. Tất cả những kỉ niệm, những tấm hình chưa thể hiện hết được, kí ức trong ta là đủ đầy nhất. Ba ngày trại hè của con chỉ có tiếng cười, tiếng cười và tiếng cười... Đó là những ngày tuyệt vời nhất cuộc đời con. Con xin cám ơn cô Thu Nguyệt , cám ơn Quỹ Khuyến Học Tâm Minh đã luôn ở bên con, đã giúp đỡ con rất nhiều, đã cho con một gia đình thứ hai trên cả tuyệt vời . Điểm 10 cho chất lượng (ăn cắp khẩu hiệu của đội Oh my Chuối 1 xíu…haha…). Cám ơn các anh chị tình nguyện viên cũng như các bạn từ các đội "HỒNG TRẦN"  yêu đời, xinh xắn, "OH MY CHUỐI dễ thương, KHỈ CHẢO ĐỎ năng động, "WE ARE ONE xinh đẹp, "CAM LỒ LỘ đáng yêu. Cám ơn đã cho con những ngày hè vô cùng thoải mái, tràn ngập tiếng cười... CON CÁM ƠN RẤT NHIỀU!!!.

Nhân đây gửi đến tất cả các bạn đang chuẩn bị bước vào kì thi tuyển sinh ĐH-CĐ sắp tới giống mình. Các bạn ơi chúng ta hãy cùng cố gắng nhé. Phấn đấu hết sức mình đậu vào trường Đại học mình mong muốn nhé. Hẹn các bạn vào Trại hè năm sau. Khi đó chúng ta hãy gặp lại nhau và cười rạng rỡ nói: "Mình đậu trường mình muốn rồi!" nhé. Chúc các bạn và chính mình may mắn… :).

Chúc cô Thu Nguyệt và gia đình cô luôn khỏe mạnh, mọi sự tốt đẹp. Chúc gia đình Tâm Minh sẽ luôn tràn ngập tiếng cười, luôn vui khỏe. Chúc các anh chị tình nguyện viên sẽ thành công trong cuộc sống, sống và làm những điều mình yêu thích. Mọi người hãy luôn sống hết mình giống như chơi hết mình trong trại hè vừa qua nha. ANH EM MÌNH LÀ MỘT GIA ĐÌNH... MỘT GIA ĐÌNH LÀ SỐNG (CHƠI ) HẾT MÌNH!!!!!!

Cuối thư xin PR lại slogan của đội Hồng Trần. Khẩu hiệu ý nghĩa đó nha: 

- YÊU ĐỜI!!!!

- ĐỜI YÊU LẠI...

- ĐỜI KHÔNG YÊU LẠI....

- THÌ THÔI =)) .. ý là ĐỜI "NHU" đó…. Ha…ha….

 

                                               Phú Nhuận ,30 tháng 8 năm 2014

                                                           NGÔ MINH CHÂU


Các bài khác:
 
 
Thông tin sáng tác
Thư viện văn
Thư viện thơ
Tìm hiểu Phật giáo
Ý kiến bạn đọc
Thông tin từ thiện
L
I
Ê
N
H

T
G
 
Links đọc web
Tuổi trẻ
Hội nhà văn VN
Vnexpress
VTV
HTV
Tuổi trẻ Cười
Đồng Tháp
Dưỡng sinh
Web tìm kiếm Google
THƯ VIỆN HOA SEN
ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
THIỀN TÔNG VIỆTNAM
THIỀN SƯ NHẤT HẠNH
BÁO GIÁC NGỘ
QUẢNG ĐỨC
BUDDHA SASANA
LOTUSMEDIA
PG NGUYÊN THỦY
DIỆU PHÁP ÂM
RỪNG THIỀN ĐẠT MA
PHÁP TẠNG
PHẬT GIÁO VIỆT NAM
NI GIOI NGAY NAY
PHÁP VÂN
SUỐI TỪ
TRUNG TÂM HỘ TÔNG
 
© by Thu Nguyet - All rights reserved.
Designed and developed by Nicestyle Co., Ltd.