Ghi chép ngày 25-5-2017

Hễ thấy mình loay hoay tìm chỗ đặt máy để tự chụp hình thì người Mỹ thường bước đến tự nguyện chụp giùm. Chợt nhớ lần đi Israel mình hỏi đường mà người dân ở đó cũng xua tay từ chối, gương mặt Do Thái thiên thần lạnh lẽo không thân thiện. Còn ở Ấn Độ thì chỉ cần mình nhìn là họ lập tức mỉm cười.
Người Mỹ chụp hình giùm thì mình thường có cái hình đầy đủ phong cảnh dù người có thể chỉ có cái chân dung. Còn nhờ bạn Việt Nam trong đoàn chụp giùm thì người đầy đủ nón mũ giày dép không thiếu một thứ gì nhưng cảnh thì cắt cúp bố cục tức mắc quạu! Ví dụ tượng Nữ thần Tự do có thể chỉ thấy ngang rún hoặc tháp Ép Phen có thể chỉ là cái giàn giáo của thợ hồ.
Tính cách con người nhiều khi lộ ra ngay ở những hành vi bình thường như vậy.
Haha… tự nhiên liên tưởng: anh Mỹ có máu đại ca, thích giúp người lạ nên hình như trên thế giới nước nào có quánh nhau là ảnh bươn bả… xắn tay áo nhào vô…!
Ảnh tượng Nữ thần Tự do và tháp Ép Phen ở Las Vegas. Ảnh chụp lúc 7 – 8 giờ tối. (7g đêm ở đây trời vẫn nắng.)
Đồ quỉ như thằng Mỹ!
Phố đi bộ ở Downtourn Las Vegas có nhiều trò quái kiểu Mỹ! Những trò biểu diễn đường phố rất độc lạ, sexy! Cười sặc nhất là cảnh cánh mày râu hở bạo! (Đoạn này ai đạo đức sáng ngời đừng đọc!… haha…) Không thể nghĩ ra được cái quần… tà lỏn chỉ là một cái “túi ba gang” tí xíu, vô cùng khiêm tốn, chỉ vừa đủ đựng gọn mỗi món “vũ khí” túm lại treo lên thắt lưng! Phen này mình về bắt chước thiết kế cho thằng cháu ngoại cái quần kiểu đó chỉ cần một sợi chỉ và 1/4 cái bong bóng! Hahaha…
Bây giờ mới hiểu vì sao ông Trump chịu cực đi mần tổng thống nghen. Ở Las Vegas ổng có cái khách sạn nhỏ xíu (tuy dát vàng). Khách sạn ở đây bự nhất là 6.200 phòng. Mình ở khách sạn hạng bèo nhứt, 3 sao mà cũng đã 3.000 phòng. Ổng mần ăn nhỏ lẻ vậy, chắc nghèo nên mới chịu cực đi “làm thêm” tổng thống! Hahaha…
(Ảnh 1: khách sạn hoành tráng như một vùng lâu đài cổ tích đẹp vậy mà chỉ thuộc hàng 3 sao.
Ảnh 2: khách sạn lão Trump như cái cục gạch.
Ảnh minh họa cho chi tiết túi đựng kể trên thì… chưa đủ đạo đức chói lòa để chụp và sợ quí ông theo mốt thì nghành dệt may toàn cầu phá sản và quần đùi, quần tà lỏn… diệt vong! Hahahaha….)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *