Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/thunguye/public_html/functions.php on line 91
Thu Nguyet Personal Site - Văn Thu Nguyệt
 
T
R
A
N
G
C
H
Thơ Thu Nguyệt
Văn Thu Nguyệt
Nhật ký tác giả
Viết về tác phẩm TN
Phim về Thu Nguyệt
Tác phẩm Đặng Ca Việt
 
 
Giới thiệu
Ai ơi về
ĐỒNG THÁP MƯỜI...
ĐỊA CHỈ
QUÁN CƠM CHAY
QUÁN ĂN CHAY

Quảng Cáo
Khu nghỉ dưỡng & điều trịỊ
THIỀN TÂM
Văn Thu Nguyệt - TẢN VÄ‚N
Phim “Xách túi về nhà má” – tập…

Bài này viết cho mục Gia đình trên báo Tuổi Trẻ (1-10-2007). Đã bị biên tập cắt bớt cho gọn, nguyên con nó là vầy:

Phim “Xách túi về nhà má” – tập…

“Xách túi về nhà nhà má” là bộ phim nhiều tập quen thuộc mà đa số các bà vợ trong đời chí ít cũng phải “diễn” một lần. Tôi lấy chồng gần nên cái cảnh này diễn ra như cơm bữa.

Hôm đó, chàng chồng bị bệnh cảm mà vẫn không chịu nằm nhà xông lá sả theo lời khuyên của bác sĩ vợ “đa năng”, lại đi nghe lời bạn bè bảo xông lá sả chỉ lớt phớt đuổi giặc bên ngoài, ra quán nhậu ốc luộc sả là diệt địch tận bên trong. Chồng nghe bạn phân tích có vẻ “anh minh” hơn vợ, liền ngồi dậy xỏ dép đi theo phe “diệt địch”. Vợ ở nhà tức ấm ách ngồi đứng không yên. Vậy là soạn áo quần vô túi. Chờ chồng về đến cửa là sẽ “xách túi ra đi” trước mũi chồng cho “hắn” biết tay.

Chờ mãi chờ hoài đến gần nửa đêm, mấy… “con ốc” mới dìu nhau ọ ẹ về tới cửa. Có bạn chồng đưa về nên tôi không tiện xách túi đi ngay, phải vịn cho mấy ổng quay lưng thoát được ra khỏi ngõ, khỏi té tới té lui làm tanh bành mấy luống rau ngoài sân, rồi mới trở vào xách túi ra đi cho chồng biết mặt. Nhưng khi trở vô thì chả đã nằm giữa nhà ngáy pho pho! Tôi xách túi đi ngang, cố tình giậm chân cho thiệt mạnh mà chả vẫn pho pho ngáy! Tức mình, đảo vô đảo ra mấy bận, chân giậm như động đất, thậm chí còn giả bộ đạp ghế lật cái rầm mà chả cũng chẳng nhúc nhích gì. Thôi thì đành… ra đi lặng lẽ, khí thế lúc này tuy hơi bị kém nhưng bù lại ngày mai chả lên nhà má năn nỉ rước, ta sẽ “hành hạ” lại cho hoành tráng để bù trừ.

Vậy là khúc dạ hành đơn độc. Tôi vừa ra khỏi nhà được chừng vài trăm mét thì một đàn chó trong xóm xồ ra! Tía má ơi, ban đêm mát mẻ, lũ chó hăng hết biết! Chúng dàn trận tứ giăng, sủa rân còn hơn trống trận. Ba hồn bảy vía tôi bay tuốt lên trời, kéo theo hai cái chân chạy nhanh hơn… chó.

Thoát khỏi vòng vây giặc cẩu, tôi nhè nhẹ len lén mở cửa trở vô nhà. Hồi nãy ra đi, muốn chồng hay mà cản lại nên giậm cẳng giậm giò khí thế; bi giờ bại trận trở về muốn bảo toàn sĩ diện thì phải nhẹ chân. May mà chồng vẫn o o ngáy. Tôi leo lên giường, đập đầu vô gối, tức mấy con chó hết biết. Nhưng nằm lâu ngẫm lại, sâu thẳm trong lòng thấy cám ơn bầy chó, bởi thiệt bụng thì tôi đâu có muốn về gõ cửa nhà má lúc nửa đêm. “xách túi ra đi” chỉ là “biểu diễn”; diễn mà không có “khán giả” coi thì rồi cũng hạ màn một mình thôi.

Dẫu sao cũng nhờ mấy con chó mà ngày mai tôi sẽ có cớ nói: “Hồi hôm, nếu không bị chó cản đường là tui đã về nhà má tui rồi. Còn bi giờ thì tui dứt khoác về đây!” Và chồng sẽ nhào theo cản lại, sẽ năn nỉ, sẽ giành giật cái túi, xách trở lại vô nhà. Kết thúc một tập của bộ phim nhiều tập “Xách túi về nhà má”.


Các bài khác cùng chủ đề:
 
 
Thông tin sáng tác
Thư viện văn
Thư viện thơ
Tìm hiểu Phật giáo
Ý kiến bạn đọc
Thông tin từ thiện
L
I
Ê
N
H

T
G
 
Links đọc web
Tuổi trẻ
Hội nhà văn VN
Vnexpress
VTV
HTV
Tuổi trẻ Cười
Đồng Tháp
Dưỡng sinh
Web tìm kiếm Google
THƯ VIỆN HOA SEN
ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
THIỀN TÔNG VIỆTNAM
THIỀN SƯ NHẤT HẠNH
BÁO GIÁC NGỘ
QUẢNG ĐỨC
BUDDHA SASANA
LOTUSMEDIA
PG NGUYÊN THỦY
DIỆU PHÁP ÂM
RỪNG THIỀN ĐẠT MA
PHÁP TẠNG
PHẬT GIÁO VIỆT NAM
NI GIOI NGAY NAY
PHÁP VÂN
SUỐI TỪ
TRUNG TÂM HỘ TÔNG
 
© by Thu Nguyet - All rights reserved.
Designed and developed by Nicestyle Co., Ltd.