T
R
A
N
G
C
H
Thơ Thu Nguyệt
Văn Thu Nguyệt
Nhật ký tác giả
Viết về tác phẩm TN
Phim về Thu Nguyệt
Tác phẩm Đặng Ca Việt
 
 
Giới thiệu
Ai ơi về
ĐỒNG THÁP MƯỜI...
ĐỊA CHỈ
QUÁN CƠM CHAY
QUÁN ĂN CHAY

Quảng Cáo
Khu nghỉ dưỡng & điều trịỊ
THIỀN TÂM
Nhật ký tác giả - Xem nội dung nhật ký
XUYÊN VIỆT - NHẬT KÝ GHI NHỚ (Bài ghi chép của Vũ Hồng)

 

 

XUYÊN VIỆT - NHẬT KÝ GHI NHỚ
Bài ghi chép của Vũ Hồng
 
(Đây chỉ là đoạn trích, muốn đọc tất cả các bài, mời bạn vào trang web:
Những dòng chữ  màu tím là của Thu Nguyệt ghi “xía” vô…)
 
XUYÊN VIỆT 19.5.2007

           Sáng sớm, trời Hà Nội lâm râm mưa. Ăn sáng tại Nhà khách Chính phủ. Các thành viên trong Đoàn ra bưu điện đối diện Nhà khách Chính phủ gởi bưu kiện về quê nhà (toàn sách tặng cho nhẹ bớt). Lúc 8 giờ, đến Hội trường Ba Đình dự Lễ kỷ niệm 50 thành lập Hội nhà văn Việt Nam. Buổi lễ tổ chức chỉ chừng hơn một giờ nhưng trang trọng, hoành tráng với khoảng hơn 400 đại biểu đến từ các vùng miền.
Tranh thủ nghỉ ngơi khoảng hơn 2 giờ lại lục tục thức dậy chuẩn bị xuyên Việt "tập 2". Nhà văn Đào Thắng, Chánh văn phòng Hội nhà văn Việt Nam, sẽ làm "hướng dẫn viên xinh đẹp" cho Đoàn ở chặng đi Tây Bắc. Trước thì dự kiến nhà văn Nguyên An, Phó Ban quản lý dự án Bảo tàng văn học Việt Nam, hướng dẫn Đoàn nhưng do nhà văn Đào Thắng chưa đi Tây Bắc lần nào nên cương quyết "đòi đi" mặc dù "chị nhà" của anh cảnh giác rằng đường đi Tây Bắc mùa mưa này rất nguy hiểm, nhất là mới qua một trận động đất. Hơi hồi hộp. Lúc 14 giờ 47 phút, xe nổ máy rời Hà Nội (trong Đoàn giờ có thêm Đào Thắng, Thu Nguyệt, Song Hảo, Nguyễn Ngọc Tư). Lúc 15 giờ 39 phút, qua Chương Mỹ, tỉnh Hà Tây, đường nhỏ, có nhiều xe chạy ngược chiều. Tài xế lạ đường nên hơi lúng túng "buổi ban đầu". Lúc 15 giờ 58 phút, vào địa phận tỉnh Hòa Bình, cửa ngõ vùng Tây Bắc, đã thoạt nghe phảng phất trong gió "hơi hướm thơ" của Bùi Tuyết Mai. Lúc 16 giờ 31 phút, ghé thăm Hội văn học nghệ thuật tỉnh Hòa Bình khiêm tốn, "nằm ké" chung trụ sở của Sở văn hóa thông tin. Chủ tịch Hội Nguyễn Thành Viên và các tác giả sở tại: Đinh Đăng Lượng, Bùi Tuyết Mai, Lê Va, Mai Thao niềm nở tiếp Đoàn và dẫn Đoàn tham quan Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Chợt nhớ lại 6 năm trước cũng đã từng đến đây với đoàn của các nhà văn trẻ dự hội nghị lần thứ VI. Nhà thơ Lê Chí, nhà văn Đào Thắng hướng dẫn Đoàn đến thắp hương trước tượng đài Bác Hồ trên đỉnh cao của Nhà máy thủy điện. Lúc 18 giờ 12 phút, rời Nhà máy thủy điện Hòa Bình để trực chỉ Mai Châu theo lời hò hẹn với nhà thơ Lò Cao Nhum. Lúc 18 giờ 23 phút, qua Cao Phong. Đường núi quanh co, khúc khuỷu, gió lạnh, đầy mây mưa. Rồi lác đác mưa. Rồi sấm chớp chằng chịt. Rồi mưa như thác đổ. Đoạn đường núi tối đen, thoắt ẩn thoắt hiện trong ánh đèn xe vàng vọt. Có những đoạn núi bị sạt lở, xe phải lách qua sát mép vực sâu hun hút. Xe bò chậm chạp như bà già vừa đi chợ vừa... nhai trầu. Lâu, lâu, lâu lắm mới có một chiếc xe chạy ngược chiều, cảm thấy đoàn người này không... cô đơn giữa trời đất bí hiểm như trong thơ Tây Tiến của Quang Dũng. Nhà văn Đào Thắng cứ alô, alô và alô vang cả xe mới liên lạc tiếng được tiếng không với thi sĩ người Thái - Lò Cao Nhum - để dò tìm ra địa chỉ nơi đến. Lúc 20 giờ 20 mới đến được Nhà nghỉ số 22 - Bản Lác - thị trấn Mai Châu - tỉnh Hòa Bình. Ăn một bữa cơm tối thật ngon trên nhà sàn; ngon vì... đói, vì rượu Mai Hạ, và vì chủ nhà nấu ăn cũng ngon, và vì nụ cười của Lò Cao Nhum nữa.
Nhà thơ Lê Chí đột ngột nổi hứng, đề nghị được xem múa xòe, múa sạp. Cả Đoàn đồng ý cái rụp. Thế là "đội văn nghệ dân gian" người Thái tại Bản Lác được "triệu tập". Bốn cô gái và bốn chàng trai Thái múa thật đẹp, đượm chất hoang sơ của vùng rừng núi. Cúp điện. Nhà nghỉ nổ máy đèn nhưng chỉ cháy nổi một bóng đèn, còn điệu nhạc được phát ra từ chiếc máy hát không chạy nổi, cứ nhão dài ra thành thử các điệu múa cũng được... kéo dài theo nhạc mà không cần đạo diễn. Cười, mà không dám cười lớn. Những người múa, ban nhạc cũng cười, mà cũng không dám cười lớn. Cũng nhân việc cúp điện này, nhà văn Anh Đào bèn xung phong hát một bài vọng cổ mang tên "Dệt chặng đường xuân" (thơ: Lê Chí; chuyển thể ca cổ: Anh Động). Ca vọng cổ không có đàn vậy mà nghe cũng có điểm. Rồi Thu Nguyệt, Lê Chí, Hồ Tĩnh Tâm, Song Hảo, Anh Đào, Đoàn Văn Đạt, Trịnh Bửu Hoài, Vũ Hồng, Trần Thế Vinh, Ngô Khắc Tài... cũng nhào ra múa sạp, múa vòng tròn. "Mấy anh mình" múa sạp, múa vòng thì ít mà "nắm tay nữ vũ công" thì nhiều, và nắm lâu lắm cho đến khi có điện trở lại. Xong, đến màn "má kề má" uống rượu cần. Nhắc lại việc múa vòng tròn cũng vui, thấy mọi người giơ... chân đá về hướng nào là mình cũng bắt chước đá về hướng đó, rồi rút chân về, nhún một cái và đá chân bên kia, cứ thế... 
( “Thu Nguyệt đã từng là diễn viên múa sô-lô”, bạn đã biết điều này chưa? Nếu chưa biết thì bấm vào đây để đọc:
Khuya, Kim Ba, Hồ Tĩnh Tâm, Trần Thế Vinh, Ngô Khắc Tài, Vũ Hồng, Hồ Thanh Điền, Thu Nguyệt, Nguyễn Ngọc Tư, Song Hảo, Nguyễn Lập Em, Anh Đào kéo sang thăm nhà Lò Cao Nhum gần đó. Thi sĩ Lò Cao Nhum đãi rượu ngon Mai Hạ và đọc thơ về rượu. Gần 0 giờ mới kéo nhau về ngủ, để lại Kim Ba, Hồ Tĩnh Tâm "qua đêm" với Lò Cao Nhum.
 
XUYÊN VIỆT 20.5.2007
 
Sáng thức dậy sớm để thưởng thức hương vị rừng núi Tây Bắc trong lành. Bản Lác sạch đẹp và nhẹ nhàng như khói, như mây với những ngôi nhà sàn nằm lặng lẽ. Dạo một vòng mua sắm quà lưu niệm, phần lớn là vải vóc và hàng dệt may thổ cẩm. Đứng thật lâu bên cô gái se tơ và tự hỏi cô gái này làm công việc này cho đến khi nào thì xong một chiếc áo, một mét vải. Lúc 7 giờ 15 phút, rời Bản Lác, ăn sáng tại thị trấn Mai Châu (quên tên quán). Lúc 7 giờ 55 phút, rời Mai Châu trong cái vẫy tay đưa tiễn của Lò Cao Nhum. Lúc 8 giờ 37 phút, qua Mộc Châu (hồi đó mình cho ông đại tá già trong truyện "Tiếng chuông trôi trên sông" chăn bò ở Mộc Châu mà bây giờ mới thấy tường tận vùng đất này). Đột nhiên nghe trong gió phảng phất mùi... sữa bò tươi. Lúc 10 giờ 1 phút, cà phê "sáng" tại quán Hoa Ban, cửa ngõ vào thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ở đây có đặc sản sữa bò viên thật ngon. Lúc 10 giờ 53 phút, qua thị trấn Yên Châu, rồi vượt đèo Chiềng Đông dài ngoằn, hiểm trở. Trời lất phất mưa. Phan Đình Minh từ Hà Nội điện thoại hỏi đi đến đâu rồi. Lúc 11 giờ 35 phút qua thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, lại mưa. Lúc 11 giờ 59 phút đến thị xã Sơn La, ăn trưa tại quán Thủy Nhung và nghỉ tại Nhà nghỉ Cây Bàng. Lúc 13 giờ 35 phút, khởi hành tham quan thủy điện Sơn La; Nguyễn Ngọc Tư cáo bệnh không đi (để ở nhà chui vào tiệm Internet vì... ghiền mail). Trên đường từ thủy điện Sơn La về, Đoàn ghé thăm nhà mới sửa của nhà thơ Cầm Hùng, Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật. Chiều, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Sơn La có bữa cơm chiêu đãi Đoàn cũng tại quán Thủy Nhung. Tối, lang thang cùng nhà thơ Thu Nguyệt trên đường phố tìm hiệu ảnh để sang ảnh từ máy chụp hình kỹ thuật số sang USB. Phố lâm râm mưa, vắng hoe. Thu Nguyệt bị "chém đẹp" 50.000 đồng cho một cái "rê chuột" để copy ảnh. (Đáng đời cái tội hay quên! Đem theo máy ảnh, máy tính, USB đủ cả mà quên đem theo… sợi dây cắm nối!!! – về cái vụ này không phải quên lần đầu, quên nhiều lần vậy rồi mà vẫn… quên!!! Nhắc đến chuyện tốn 50.000đ một cách “oan ức” thấy “rát” lòng dễ sợ! Con người lắm kẻ biết chuyện mình làm là không tốt mà vẫn cứ làm một cách rất thoải mái, không áy náy. Có những điều xấu được mọi người công nhận như một lẽ đương nhiên ở đời. Lạ vậy!)
 
XUYÊN VIỆT 21.5.2007
 
Lúc 5 giờ 5 phút, rời thị xã Sơn La. Không ai bảo ai nhưng tất cả đều hơi lo lo vì tài xế ở Sơn La bảo rằng đoạn đường Đoàn sắp đi qua trơn trượt vô cùng do đang phá núi làm đường. Lúc 6 giờ 8 phút, qua Thuận Châu. Lúc 6 giờ 30 phút, bắt đầu vượt đèo Pha Đin gian khó dài 32 cây số. Quả vậy, khi gần đến lưng chừng đèo thì xe bắt đầu trơn bánh, đích xe hết đánh về phía vách núi lại đánh về phía vực sâu. Trên xe lúc này không còn ai trò chuyện, im nhu ru. Gần đến đỉnh đèo, xe chịu phép, mắc lầy. Giày, vớ lột hết, nhảy xuống đẩy xe nhưng cũng không xong. "Xe nhà văn, nhà báo à? Để chúng em gọi xe của công trình lên sửa ngay cho các bác qua!" - Tình cờ tay đội trưởng thi công đoạn đường này từ trên một chiếc xe chở đá nhảy xuống nói khiến ai nấy mừng húm. Nói vậy chứ cũng phải chờ hơn 2 giờ xe mới qua được "chặng 1" này. Đến "chặng 2" sát đỉnh đèo lại bị 2 chiếc xe tải "lún lầy" án ngữ. Lại chờ sửa đường. Hồ Tĩnh Tâm, Hồ Thanh Điền, Trần Thế Vinh ghé vào nhà dân ven đường mua củ mì nhờ nấu. Lại lên xe. Xe không vượt qua nổi. Lại xuống đẩy tiếp. Nhà thơ Kim Ba trượt "té nguyên con" bê bết bùn. Gánh thợ làm đường nhào vô phụ đẩy tiếp xe mới tới đỉnh dốc được. Khi ấy, nhìn lại chiếc xe "cưng" của tài xế Quanh thì không còn hình thù của một chiếc xe mới nữa rồi!
Lúc 10 giờ 43 phút, xe thả dốc đèo Pha Đin, vào địa phận tỉnh Điện Biên. Lúc 11 giờ 27 phút, dừng chân ăn trưa (+ ăn sáng) tại một quán ăn không tên ở thị trấn Tuần Giáo. Đến Mường Phăng, xe bị lạc đường khi vào thăm căn cứ của đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên. Đoạn đường này mới làm, một bên là hố, một bên là vực, vừa đủ cho xe chạy. Khi vào đoạn cua vuông góc, khi bánh xe sau vừa qua khỏi thì một mảng đất phía vực cũng vừa nứt ra, thoát. Lúc 14 giờ 22 phút, đến Mường Phăng. Lúc 15 giờ 50 phút, chụp hình lưu niệm trước hầm tướng Giáp, trời lâm râm mưa. Nhà thơ Lê Chí chịu khó mua giò phong lan để mang về Cần Thơ chỉ với một mục đích, đây là "giò phong lan tướng Giáp Điện Biên". Lúc 17 giờ 10, đến thành phố Điện Biên, ghé thăm Hội văn học nghệ thuật tỉnh. Phó chủ tịch Hội - Chu Thùy Liên - xinh đẹp và nói năng "tình cảm" làm cả Đoàn quên đi chặng đường đèo Pha Đin ban trưa. Lúc 19 giờ, Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật kiêm Phó giám đốc Sở văn hóa thông tin tỉnh Điện Biên - Nguyễn Đăng Quang - chiêu đãi Đoàn (quên tên nhà hàng), bắt đầu xuất hiện món đặc sản "nậm phịa". Nghỉ tại Nhà khách Công Đoàn - Điện Biên Phủ. Lúc 21 giờ 20 phút, Trần Thế Vinh, Hồ Tĩnh Tâm, Kim Ba, Vũ Hồng kéo đi lai rai bia hơi Điện Biên cho biết tại quán Tú Anh. Hồ Tĩnh Tâm ngủ tại chỗ. Xong, 4 người lên xe tắc xi dạo phố đêm Điện Biên.
 
 
XUYÊN VIỆT 25.5.2007
 
Sáng sớm, lãnh đạo huyện Simacai gồm: bí thư Ly Seo Nùng, chủ tịch Trường Sơn, phó chủ tịch Trần Dũng Phù có lời mời Đoàn ăn sáng và chia tay tại một quán ăn nhỏ không tên ở trung tâm thị trấn. Ở đây có tục uống rượu xong là bắt tay (ai chưa uống cạn thì không được quyền “bắt”). Lúc 7 giờ 20 phút, xe tiếp tục lăn bánh, rời Simacai. Chợt nghe văng vẳng trong đầu câu nói của bí thư Ly Seo Nùng hôm qua: “Chừng nào đá biến thành vàng thì Samacai mới… giàu lên”. Gì chứ đá biến thành vàng thì hơi khó. Vùng này nếu có nguồn nước ổn định thì làm du lịch rất ngon lành bởi nghe nói rằng ở đây cũng có chợ phiên nổi tiếng vào ngày chủ nhật, đó là chợ phiên buôn bán ngựa. Chữ Simacai hình như người địa phương dịch là “chợ ngựa mới” thì phải (?).
Lúc 9 giờ 20 phút, dừng chân cà phê sáng tại quán Bia Tươi Lào Cai, thị trấn Bắc Hà. Phố nhỏ sau mưa, trời ẩm ướt và lạnh. Ngồi trong quán nhìn ra đường phố trông giông giống Đà Lạt làm sao. Đoạn đường từ Bắc Hà thả về miền xuôi gần như khác biệt với trưa hôm qua do mây ở đâu ùn ùn kéo về, phủ một lớp dày đặc che khuất các thung lũng. Xe như bềnh bồng trong sương, trong mây, “oai như Tôn Ngộ Không đằng vân đến hội Bàn Đào”. Có một điều thú vị nữa là trẻ em ở đây hễ thấy xe chạy qua là giơ tay vẫy chào; chợt nhớ chiều hôm trước, trên đường đến SinCheng, có một em bé chỉ khoảng chừng 3, 4 tuổi đứng bên căn nhà trên sườn dốc, một tay vừa cầm “cu” để tiểu, một tay vừa đưa lên cao vẫy vẫy chào mừng chiếc xe mang hàng chữ… “Đoàn nhà văn Đồng bằng sông Cửu Long đi thực tế các tỉnh miền Bắc”. Nhà thơ Trịnh Bửu Hoài giơ máy ảnh lên định chụp một kiểu để đời thì chú bé vội ngừng… tiểu, bỏ chạy vào nhà. (Chú bé này chắc đã biết trên thế giới vốn đã có bức tượng “thằng cu đái” nổi tiếng rồi, nó không muốn “đụng hàng” đó thôi!)
Lúc 11 giờ 59 phút, dừng ăn trưa tại quán Cơm Quê, thị trấn Phố Ràng. Chính nơi này ngày xưa nhà văn Trần Đăng viết bài ký sự nổi tiếng “Trận Phố Ràng” mà mình được học thời trung học phổ thông. Lúc 16 giờ 25 phút, đến thị xã Yên Bái, tỉnh giao tiếp giữa vùng Tây Bắc và vùng trung du. Nhà thơ Ngọc Bái ra tận cửa ngõ thị xã đón Đoàn và hướng dẫn Đoàn đến thăm cơ quan Hội văn học nghệ thuật tỉnh. Trụ sở mới xây của Hội thật bề thế, mang phong cách thiết kế nhà sàn của người miền núi. Tầng dưới có thể làm nơi tiếp khách cũng được, làm hội trường cũng được và khi cần làm sân luôn cũng được. Niềm nở tiếp Đoàn có tác giả lời thơ của bài hát “Gởi em ở cuối sông Hồng” nổi tiếng và hiện giờ tác giả này là Chủ tịch Hội – Dương Soái; có nhà thơ Hoàng Thế Sinh; Chiến – Chánh văn phòng Hội v.v… Sau đó, nhà thơ Ngọc Bái dẫn Đoàn đến viếng công viên tượng đài Nguyễn Thái Học, tham quan hồ Cô Giang. Lúc 19 giờ 15 phút, Hội văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái chiêu đãi Đoàn bữa cơm thân mật tại nhà hàng Tây Bắc lịch lãm (cảnh ăn uống ngồi bệt xuống chiếu hoa giống như trong phim Nhật Bản, Hàn Quốc). Không hiểu tối nay có nỗi niềm gì mà từ mâm bên kia, nhà văn Ngô Khắc Tài cứ chạy sang mâm bên này mời nhà thơ Thu Nguyệt uống rượu hoài hoài? (Quá ngạc nhiên? Bởi hồi nào giờ NKT biết TN là người rất lì trong chuyện uống rượu, mặc ai mời mọc, giận hờn, nói kháy kiểu gì cũng không mời được TN một giọt rượu nào, nhưng không hiểu sao hôm nay TN cứ “vô tư” nốc nguyên ly ngọt sớt (chỉ hơi nhíu mày, khà một tiếng rất sành điệu kiểu dân nhậu Đồng Bằng) để chia sẻ nỗi buồn “không nói ra mà ai cũng biết” của NKT (Anh bị kẻ gian “tàn nhẫn” lén vào cắt mất một “khúc ruột” dài một thước sáu! (1.600.000đồng!) TN “chia sẻ” nỗi buồn với NKT một lúc thì NKT thấy mình vơi đi 90% nỗi buồn, còn chai nước suối La Vie bên cạnh TN thì vơi đi 50%  ha…ha…) Mới hay ở đời, “sự lừa dối ngọt ngào” đôi khi cũng  cần thiết nhỉ?
Về nghỉ tại khách sạn có một cái tên “độc nhất vô nhị” trong làng khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ , nhà trọ… toàn quốc: Khách sạn Xổ Số Kiến Thiết Yên Bái.
 
XUYÊN VIỆT 26.5.2007
 
Lúc 6 giờ, ăn sáng tại khách sạn. Lúc 6 giờ 42 phút, nhà thơ Hoàng Thế Sinh, nhà thơ Ngọc Bái mời Đoàn làm cữ cà phê sáng tại quán Sái Thọ. Nhà thơ Hoàng Thế Sinh giới thiệu và cho nếm thử rượu đặc sản của Yên Bái mà chỉ có Sái Thọ nấu được từ thời Pháp: rượu cà phê. Đoàn liền mua 1 cặp để gởi về tặng nhà văn lão thành Trang Thế Hy ở Bến Tre. Lúc 7 giờ 2 phút, chia tay Yên Bái. Đường về xuôi, thả dốc nhẹ nhàng nên không còn “hồi hộp” như trên các đoạn đường đèo hiểm trở vùng Tây Bắc. Lúc 9 giờ 17 phút, đến địa phận thị trấn Phong Châu, tỉnh Phú Thọ, mình bèn “nhìn dùm quê hương” cho Lý Hà Thao, Webmaster của Website lyhathao.com. Phú Thọ cũng còn là quê hương của nhà thơ Trần Nhương, Webmaster của Website trannhuong.com. Vùng trung du này đã từng đi vào nhạc, vào thơ với những nỗi buồn miên man, hoài cổ. Lúc 9 giờ 35 phút, đặt chân đến đất thiêng – Đền Hùng. Trở về đất Tổ, tự nhiên cảm thấy mình “hiền hiền” sao đó không biết, không dám nói gì sợ đánh thức tổ tiên. Viếng đền Hạ, đền Trung, giếng tắm 100 người con của mẹ Âu Cơ, đền Thượng, đền Giếng v.v… Trên suốt đoạn đường leo núi, nhà văn Anh Đào cứ thắc mắc, tấm biển đề 100 người con trai, vậy còn… con gái ở đâu? Sao mà trả lời được chị Anh Đào ơi!
Lúc 11 giờ, rời Đền Hùng. Lúc 11 giờ 34 phút, ăn trưa tại quán Hồng Điệp, thành phố Việt Trì. Ở đây có món dưa măng ớt tuyệt ngon, xứng đáng là đặc sản Phú Thọ. Nguyễn Ngọc Tư nói còn ở lại Việt Trì cà phê với bạn, sẽ về Hà Nội sau. Lúc 13 giờ 35 phút, xe vào địa phận Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Ghé dạo chợ Đồng Xuân cho biết giá cả các mặt hàng Trung Quốc so với chợ biên giới Cốc Lếu – Lào Cai. Thì ra ở chợ Đồng Xuân có những món hàng còn rẻ hơn ở chợ Cốc Lếu. Lúc 15 giờ 42 phút, đến trung tâm Hà Nội, xe chạy lòng vòng tìm đường, gần 2 tiếng đồng hồ mới đến được khách sạn Kim Liên.
Nhà văn Đào Thắng và nhà thơ Thu Nguyệt “tách đoàn”. Nhà văn Đào Thắng về với “chị nhà” tại Hà Nội. Nhà thơ Thu Nguyệt ra sân bay Nội Bài bay về Sài Gòn ngay trong đêm.
Tối, nhà văn Phan Đình Minh (Hà Nội) đến rủ uống cà phê. Do bị “bệnh không xa phòng” được nên mình không đi. Không đi mà cứ áy náy, sợ bè bạn cho rằng mình “chảnh”. Phan Đình Minh, Trần Thôi, Nguyễn Ngọc Tư, Huệ Minh… liền kéo nhau đi. Nghe nói một hồi nhóm này có gặp nhóm của Hồ Tĩnh Tâm, Phạm Thanh Khương… Hai nhóm ráp lại lai rai tới gần 1 giờ sáng.
(Còn tiếp)
Một số hình ảnh của chuyến đi:

Nhà thơ Song Hảo (trái) và nhà thơ Thu Nguyệt bên nong tằm
Mai Châu - 20.5.2007

Từ trái sang: Nguyễn Lập Em, Thu Nguyệt, Song Hảo
"Các chị vừa đi đâu về mà vui vẻ thế?"
Photo: Siemens M75. Tại Hang Tôm - 23.5.2007
 


Các bài nhật ký khác:
Ghi chép tháng 6 - 2019 10.06.2019 19:50
Ghi chép tháng 5 - 2019 10.06.2019 19:47
Ghi chép tháng 4 - 2019 04.04.2019 18:55
Ghi chép tháng 3 - 2019 04.04.2019 18:40
Ghi chép tháng 2 - 2019 (2) 28.02.2019 20:45
Ghi chép tháng 2 - 2019 12.02.2019 20:42
Ghi chép tháng 1 - 2019 (2) 12.02.2019 20:11
Ghi chép tháng 1 - 2019 26.01.2019 20:34
Ghi chép tháng 12 02.12.2018 20:10
Ghi chép tháng 11 07.11.2018 11:58
Ghi chép tháng 10 07.11.2018 10:52
Bài viết cho các em học sinh (8/2018) 18.09.2018 09:17
Ghi chép tháng 9 (2018) 11.09.2018 09:19
Ghi chép tháng 8 (2018) 02.08.2018 14:32
Ghi chép tháng 7 (2018) 04.07.2018 14:07
Trang 1/4[ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] »

 
 
Thông tin sáng tác
Thư viện văn
Thư viện thơ
Tìm hiểu Phật giáo
Ý kiến bạn đọc
Thông tin từ thiện
L
I
Ê
N
H

T
G
 
Links đọc web
Tuổi trẻ
Hội nhà văn VN
Vnexpress
VTV
HTV
Tuổi trẻ Cười
Đồng Tháp
Dưỡng sinh
Web tìm kiếm Google
THƯ VIỆN HOA SEN
ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
THIỀN TÔNG VIỆTNAM
THIỀN SƯ NHẤT HẠNH
BÁO GIÁC NGỘ
QUẢNG ĐỨC
BUDDHA SASANA
LOTUSMEDIA
PG NGUYÊN THỦY
DIỆU PHÁP ÂM
RỪNG THIỀN ĐẠT MA
PHÁP TẠNG
PHẬT GIÁO VIỆT NAM
NI GIOI NGAY NAY
PHÁP VÂN
SUỐI TỪ
TRUNG TÂM HỘ TÔNG
 
© by Thu Nguyet - All rights reserved.
Designed and developed by Nicestyle Co., Ltd.