Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/admin/domains/thunguyetvn.com/public_html/functions.php on line 91 Thu Nguyet Personal Site - Nhật ký tác giả
 
T
R
A
N
G
C
H
Thơ Thu Nguyệt
Văn Thu Nguyệt
Nhật ký tác giả
Viết về tác phẩm TN
Phim về Thu Nguyệt
Tác phẩm Đặng Ca Việt
 
 
Giới thiệu
Ai ơi về
ĐỒNG THÁP MƯỜI...
ĐỊA CHỈ
QUÁN CƠM CHAY
QUÁN ĂN CHAY

Quảng Cáo
Khu nghỉ dưỡng & điều trịỊ
THIỀN TÂM
Nhật ký tác giả - Xem nội dung nhật ký
Ghi chép tháng 6/2017 (Đi Mỹ 2)
 
28/6:

Phóng lao thì phải… (?)

Sự đời, nhiều việc ban đầu người ta không định làm như vậy hoặc quá mức như vậy, nhưng rồi hoàn cảnh thúc đẩy, duyên nghiệp ùa vào, nhân quả chồng lên, kéo theo lắm kẻ, nảy thêm nhiều việc… khiến người ta muốn dừng cũng khó bởi đang ở giữa dòng thác. Và bởi như vậy mà oan nghiệt sâu thêm, tội ác loang rộng!!!
Vụ án hoa hậu Phương Nga, đến giờ này mình nghĩ chắc nhiều người trong số liên quan, ít nhiều cũng đã cảm thấy cái sai, sự sa đà của mình. Nếu cho họ một điều ước, mình nghĩ chắc họ cũng không ước thắng thua gì nữa, kiếm thêm gì nữa, mà chỉ ước gì mọi việc chưa từng xảy ra!

Lên án, kết tội Toàn Mỹ, Phương Nga đương nhiên là đáng rồi, nhưng hãy đừng quên những gì tạo nên, hỗ trợ cho tội lỗi của họ đi đến mức ấy. Đó mới là điều kinh khủng nhất! Và nếu không sáng suốt nhận ra điều đó thì rồi xã hội mình sẽ lại có những Toàn Mỹ, Phương Nga khác với cấp độ ngày một cao hơn, rộng hơn, thảm hại hơn! Đó là cách sống vô đạo đức của con người được sự tiếp tay nhân lên của những kẻ tham nhũng lũng đoạn, và hệ thống pháp luật tệ hại bởi những kẻ điều hành tệ hại!!!

Trong vụ án này, lao đã phóng, thác đã đổ. “Theo lao” như thế nào, bơi lại bờ ra làm sao thì mỗi người (không chỉ những người đã có tên trong vụ án, mà cả những kẻ chưa lộ ra) sẽ phải chọn cách hồi đầu cho mình. Nhân quả không bỏ sót điều gì, nhân ác mà gieo thêm nhiều thì quả ác càng thảm khốc lâu xa. Cái giá phải trả trước mắt chắc chắn không nhiều bằng cái giá nhân quả tính thêm lời lãi sau này. Chỉ mong những kẻ đã phóng lao kịp bình tâm suy nghĩ…

Mình nghĩ thương những đứa trẻ - con cái của những kẻ tham nhũng, tham lam, ích kỷ, vô nhân tính. Chúng được sinh ra bởi những người cha người mẹ như thế, bị nuôi lớn bằng đồng tiền tội ác như thế thì rồi sau này đời chúng sẽ ra sao???
Chấp nhận trả giá, đừng vay thêm tội nữa. Thoát khỏi dòng thác bằng sự vượt qua chính mình chớ đừng bằng cách xô đẩy hại tận mạng kẻ cùng bơi. Cầu mong cho những kẻ phóng lao, giữa thác, còn chút lương tâm, biết nghĩ và chọn cách hành xử như vậy!

Ôi đất nước tôi, thời tôi đang sống, tham ác si cuồng, đồng bào của tôi... vì đâu nên nỗi...?!!!
-------------------------------------------------
 
  27/6: Coi chơi:
Phải bật cười khi nghe gọi Phật bằng “anh” rất… “bình đẳng” khi nói về chủ trương bình đẳng của đức Phật: “…Dù bản thân anh thì rõ là quí tộc!”. Hahaha…
Những câu nói về giáo lý đạo Phật nghe lí lắc nhưng rất sâu sắc:
Nói về Khổ đế: “Phải thừa nhận là ta đau, không được dồn nén, giả vờ “kun”
Hoặc Bát chánh đạo thì được gọi 8 bí kíp, hoặc “chánh tư duy” thì được mình họa bằng ly cà phê rất là… tư duy! Hahaha…
Bấm vài link này để xem:
https://www.youtube.com/watch?v=nMACZl-5IJM&feature=youtu.be
(link có cả phụ đề: https://www.facebook.com/lokvietnam/videos/1896878433858137/?autoplay_reason=all_page_organic_allowed&video_container_type=0&video_creator_product_type=2&app_id=2392950137&live_video_guests=0)
---------------------------------------------------
 
11/6:
Nhìn đám con nhà mình ồ... à... hít hà mùi gỗ và nhựa thông nguyên sơ của trái thông mình công phu lượm về từ khu rừng tuyệt vời nước Mỹ, mình thấy rõ đây là điều mình thích nhất, muốn kể cho các con nghe nhất chớ không phải là những sự hiện đại, hay thậm chí là những vấn đề văn minh xã hội của một đất nước phát triển như nước Mỹ cũng như nhiều nước khác trên thế giới.
Thật ra thì mình không nên nhặt và mang ra khỏi khu rừng dù chỉ là một trong vô vàn những trái thông rụng lăn lóc dần dần mục đi trên đất. Nhưng xét thấy sự có mặt của nó trước những ánh mắt trân trọng yêu thích từ những người chưa có dịp được nhìn ngắm nó và bài học giáo dục yêu quí thiên nhiên tuyệt vời mà nó mang lại đã khiến mình mang nó ra khỏi khu rừng, để thay vì mục rã đi, bồi dưỡng cho đất nơi nó sinh ra, thì nó được trang trọng đặt ở nơi mà nó cũng bồi dưỡng cho những tâm hồn biết yêu quí cỏ cây hoa lá.
TRÁI ĐẤT, nếu bây giờ được quyền lựa chọn những thứ có mặt, tồn tại trên mình, cùng nó lang thang trong vũ trụ, thì trái đất sẽ lựa chọn gì ta: không khí, nước, muôn thú, loài người hay cây cỏ gió mây?
Với những gì mà loài người đã vô minh gây tạo trên trái đất, có thể chúng ta đang đứng ở cuối bảng danh sách mà trái đất này lựa chọn để đồng hành.

(Ảnh: trái thông lớn khủng, một trong những giống cây thông rừng San Jose và trái thông rừng Đà Lạt)

 
 
 
 

5/6:

Đi giang hồ xứ Mỹ, ban ngày cà nhỏng la cà vô rừng ra biển... , ban đêm về ngủ trong chùa. Độc chiếm một phòng với đầy đủ chuông nhỏ, tượng Phật, cảm giác quá yên bình!
Vườn hoa chùa ngập tràn hoa đủ loại, nở chi mà nở ngắm không xiết! Vậy mà ông sư phụ mình ổng ki bo, cắm cho phòng mình một bình hoa chỉ có 1 bông như vầy! Thôi kệ, công ổng chăm sóc từng cọng cỏ, tiết kiệm như chánh pháp, để lại từng xô nước rửa rau để tưới cây... nên dù bình bông này ổng tỉa từ hoa cỏ dại thừa ra trong vườn, mà nhìn coi quá đẹp. Hihi...
 

4/6:

Quyết định cuốc bộ 3km qua cầu Cổng Vàng (Golden Gate - San Francisco) trong sương mù buổi sáng lạnh teo. Thật hay khi gặp đoàn đi bộ vận động chấm dứt bạo lực bằng súng. Ai cũng nhiệt tình thân thiện khi mình ham vui nhào vô...

 
 
 
 

1/6:

Còn có mấy bước nữa là thò chưn lên đất nước Mêxicô xinh đẹp. Mình định qua mua vài mớ ớt về ăn mà nghe nói bên đó ai hát hay nhảy giỏi như mình là bị bắt lại hông cho về nên thôi. Mình phải giữ gìn, không để điệu nhảy "giẫm phải ổ kiến lửa" đặc sản của mình không bị thất truyền. Hahaha....
 


Các bài nhật ký khác:
Ghi chép tháng 1/2018 04.01.2018 05:00
Ghi chép tháng 12/2017 (2) Rừng LGXM 28.12.2017 08:36
Ghi chép tháng 12/2017 (mập, Đại hội VHNT ĐT, cây cỏ đất quê, 15.12.2017 07:19
Ghi chép tháng 11/2017 (Đếm đá, cây trên tháp cổ, bè bạn lu bu, giang hồ rừng núi, phim Co co, yêu nhân loại...) 06.11.2017 08:04
Ghi chép tháng 10/2017 02.10.2017 07:18
Ghi chép tháng 9/2017 07.09.2017 07:44
Ghi chép tháng 8/2017 (2) 23.08.2017 04:03
Ghi chép tháng 8/2017 02.08.2017 08:11
Ghi chép tháng 7/2017 03.07.2017 04:47
"Thiếu quê hương ta về đâu..." 19.06.2017 02:43
Ghi chép tháng 6/2017 (Đi Mỹ 2) 12.06.2017 08:53
Ghi chép tháng 5/2017 (Đi Mỹ) 12.06.2017 08:41
Ghi chép tháng 5/2017 05.05.2017 09:10
Ghi chép tháng 4/2017 (2) 28.04.2017 07:05
Ghi chép tháng 4/2017 03.04.2017 08:58
Trang 1/4[ 1 ] [ 2 ] [ 3 ] [ 4 ] »

 
 
Thông tin sáng tác
Thư viện văn
Thư viện thơ
Tìm hiểu Phật giáo
Ý kiến bạn đọc
Thông tin từ thiện
L
I
Ê
N
H

T
G
 
Links đọc web
Tuổi trẻ
Thanh Niên
VietNamNet
Hội nhà văn VN
Hội nhà văn TP.HCM
Văn nghệ SCL
SG Giai Phong
Người Lao Động
Lao Động
Vnexpress
TTXVN
Hà Nội Mới
Tiền Phong
Nhân Dân
CA Tp HCM
CA Nhân Dân
Quân Đội ND
VTV
HTV
VNN Televison
HTV Hà Nội
TV Trực tuyến
Đài Tiếng Nói VN
Đài Tiếng Nói TPHCM
Dân Trí
24 Giờ
Tạp chí Lao Động
Tạp chí Gia Đình
VN Media
Tin tức Online
Đọc báo trực tuyến
Thời Báo SG
SG Tiếp Thị
Doanh Nhân SG
Diễn Đàn DN
Kinh Tế Đô Thị
Thời báo kinh tế SG
Thời báo KT Việt Nam
Báo
Báo Mua & Bán
Cẩm nang mua sắm
Sài Gòn News
Tạp chí VHNT ăn uống
Tạp chí Sành Điệu
Tuổi trẻ Cười
Báo Ảnh VN
Tạp Chí Đẹp
TC Kiến Trúc Nhà Đẹp
Tạp chí Tia Sáng
Thế hệ 8x
Báo Mực Tím
Sinh Viên VN
Thiếu nhi Tp
E Chíp
PC World
Ca dao
Thời văn
Tiền vệ
Bách hoa cung
Thơ trẻ
VN thư quán
báo Cần Thơ
Huế (cố đô)
Tạp chí Sông Hương
Giáo dục&thời đại
Đồng Tháp
Báo Đồng Nai
Báo Khánh Hòa
Báo Bình Định
Báo mới
Ngôi sao
Dưỡng sinh
Vieshare
Tin tức - BBC
Tìm nhanh
Web tìm kiếm Google
THƯ VIỆN HOA SEN
ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
THIỀN TÔNG VIỆTNAM
THIỀN SƯ NHẤT HẠNH
CHUYỂN PHÁP LUÂN
BÁO GIÁC NGỘ
PHẬT TỬ VIỆT NAM
VĂN HÓA PHẬT GIÁO
QUẢNG ĐỨC
BUDDHA SASANA
LOTUSMEDIA
PG NGUYÊN THỦY
DIỆU PHÁP ÂM
RỪNG THIỀN ĐẠT MA
PHÁP TẠNG
PHẬT GIÁO VIỆT NAM
NI GIOI NGAY NAY
PHÁP VÂN
SUỐI TỪ
TTPG-CHÙA VIỆT NAM
TRUNG TÂM HỘ TÔNG
Y hoc cổ truyền
 
© by Thu Nguyet - All rights reserved.
Designed and developed by Nicestyle Co., Ltd.