Deprecated: Function session_register() is deprecated in /home/admin/domains/thunguyetvn.com/public_html/functions.php on line 91 Thu Nguyet Personal Site - Thông tin từ thiện
 
T
R
A
N
G
C
H
Thơ Thu Nguyệt
Văn Thu Nguyệt
Nhật ký tác giả
Viết về tác phẩm TN
Phim về Thu Nguyệt
Tác phẩm Đặng Ca Việt
 
 
Giới thiệu
Ai ơi về
ĐỒNG THÁP MƯỜI...
ĐỊA CHỈ
QUÁN CƠM CHAY
QUÁN ĂN CHAY

Quảng Cáo
Khu nghỉ dưỡng & điều trịỊ
THIỀN TÂM
Thông tin từ thiện - DANH SACH NHẬN HỖ TRỢ - Xem nội dung bài viết
45. TRỊNH THỊ ÁNH HỒNG
(Đã thôi nhận hỗ trợ)

 
 
SƠ YẾU LÝ LỊCH:
Họ tên: TRỊNH THỊ ÁNH HỒNG
Sinh ngày: 16 tháng: 8   năm: 1996       .Nguyên quán: Tây Ninh.
Địa chỉ hiện tại: số 115, tổ 1, ấp xóm Bổ, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh.
Hiện là học sinh- sinh viên lớp: 11C2   Trường: THPT Nguyễn Văn Trỗi
Địa chỉ: Ấp 4, xã Bàu Dồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh      SĐT: 06 63853847
Họ tên cha: Trịnh Văn Béo           Sinh năm: 1963       Nguyên quán: Gò Dầu- Tây Ninh.          Đã mất.
Họ tên mẹ: Lê Thị Quy       Sinh năm: 1962       Nguyên quán: Gò Dầu- Tây Ninh Đã mất
Anh chị em (anh chị em thứ mấy, năm sinh, đang làm gì): 
1.    Chị hai: Trịnh Thị Hồng Thơ, 1987- làm ruộng. 
2.    Chị ba: Trịnh Thị Hồng Diễm, 1989- làm ruộng 
3.    Anh Tú: Trịnh hoài Vĩnh, 1991- sinh viên 
 
          (ẢNH chờ cập nhật)
 

               Kính gửi: các cô chú của quỹ khuyến hôc Tâm Minh và cô Nguyễn Thị Thu Nguyệt

Con tên là Trịnh Thị Ánh Hồng năm nay con 17 tuổi (sinh năm 1996) hiện con đang là học sinh lớp 11C2 của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi thuộc huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Từ khi bước chân vào học lớp 6 của trường THCS Hiệp Thanh con luôn mơ ước sau này sã là một cô giáo dạy trường mầm non. Mẹ  cũng thường nói là sẽ có gắng dành dụm tiền để nuôi con ăn học để sau này đạt được ước mơ làm cô giáo dạy trẻ.

Cô chú có biết không gia đình con có tất cả bốn anh chị em, chị lớn của con giờ đã có chồng, còn anh trai con năm nay vẫn đang là sinh viên, năm cuối của trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng khoa bưu chính viễn thông.

Mẹ con mới 45 tuổi thôi đã mang trong mình căn bệnh nan y. Ba vừa lo thuốc men cho mẹ vừa lo cho hai anh em con đi học bằng đồng tiền làm mướn ít ỏi. Năm con lên lớp 8, con cứ tưởng là sẽ không có cơ hội đến trường vì mẹ con đã qua đời với căn bệnh ung thư! Thế là ước mơ của con ngày càng sụp đổ, tinh thần của ba con cũng sụp đổ hẳn. Ba con tuổi đã cao phần vì quá đau buồn trước sự ra đi của mẹ phần phải lo lắng cho anh em con nên đã mắc bệnh nan y vì không đủ tiền để chữa bệnh nên ba đã qua đời cách đây ba tháng!!!

Sau khi mẹ mất chính ba là niềm an ủi để cổ vũ tinh thần học tập tiếp theo của con nhưng mà bây giờ ba cũng bỏ con mà đi con cảm thấy rất buồng và không biết tính sao nữa!!!

Con cảm thấy con đường tương lai của con sau này mù mịt quá, có lúc con nghỉ chắc phải bỏ học ở nhà làm mướn để kiến tiền phụ giúp gia đình. Anh con khuyên con cố gắng đừng bỏ học. Anh vừa đi học vừa đi làm thêm kiếm tiền gửi chút ít về để lo cho gia đình.

Các cô chú biết không thân hình con nhỏ nhắn như đứa học trò lớp 6 vậy thế mà con phải tự kiếm tiền bằng cách đi hái ớt thuê cho bà con gần nhà. Mỗi lần như vậy con chỉ kiếm được từ hai mươi đến ba mươi nghìn đồng. Hằng ngày con phải đạp xe đến trường, mà từ nhà đến trường phải mất cả tiếng đồng hồ nên con phải thức dậy thật sớm để dọn dẹp nhà cửa nấu cơm để ăn sáng trước khi đến trường. Nhiều lần con muốn nghỉ học nhưng biết hoàn cảnh của con nên cô chủ nhiệm thường xuyên động viên và an ủi con.

Từ khi biết được thông tin các cô chú của quỹ khuyến học muốn hỗ trợ cho việc học của con, con như có thêm nguồn cổ vũ, tăng thêm sức mạnh học tập thêm nữa. Từ đó con thấy con đường tương lai của con không bế tắc như con nghĩ đâu. Thế là con quyết tâm chăm chú vào việc học. Cô chú có biết không cuối năm học này con đạt học lực giỏi, hạnh kiểm tốt.

Thưa các cô chú! Bấy nhiêu lời tâm sự ấy của con chắc các cô chú cũng đã hiể được hoàn cảnh khó khăn của con rồi. Con mong cô chú sẽ cố gắng giúp con và con xin chân thành cảm ơn các cô chú đã quan tâm đến hoàn cảnh nghèo khó của con. Chính nhờ quỹ khuyến học này mà con đường tương lai của con mở rộng ra và đến gần với con hơn. Xin kính chúc các cô chú dồi dào sức khỏe và thành công trong công tác.

                                                                      Con

                                                      Trịnh Thị Ánh Hồng

 
 
Thông tin sáng tác
Thư viện văn
Thư viện thơ
Tìm hiểu Phật giáo
Ý kiến bạn đọc
Thông tin từ thiện
L
I
Ê
N
H

T
G
 
Links đọc web
Tuổi trẻ
Hội nhà văn VN
Hội nhà văn TP.HCM
Vnexpress
VTV
HTV
Tuổi trẻ Cười
Đồng Tháp
Dưỡng sinh
Web tìm kiếm Google
THƯ VIỆN HOA SEN
ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
THIỀN TÔNG VIỆTNAM
THIỀN SƯ NHẤT HẠNH
BÁO GIÁC NGỘ
QUẢNG ĐỨC
BUDDHA SASANA
LOTUSMEDIA
PG NGUYÊN THỦY
DIỆU PHÁP ÂM
RỪNG THIỀN ĐẠT MA
PHÁP TẠNG
PHẬT GIÁO VIỆT NAM
NI GIOI NGAY NAY
PHÁP VÂN
SUỐI TỪ
TRUNG TÂM HỘ TÔNG
 
© by Thu Nguyet - All rights reserved.
Designed and developed by Nicestyle Co., Ltd.